Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone nhanh chóng, miễn phí

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone nhanh chóng, miễn phí

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone như thế nào là một trong những thắc mắc đang được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Thực hiện chuẩn hóa thông tin cho sim Vina khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dùng, tận hưởng đầy đủ các khuyến mãi Vinaphone đem đến và thuận tiện hơi khi cần làm lại sim Vinaphone bị khóa, bị mất v.v…

» Thông tin thêm: Hướng dẫn cách cập nhật CCCD cho sim Vinaphone cực nhanh

Nếu sim Vinaphone của khách hàng chưa được chuẩn hóa thông tin chính chủ, thì quý khách hàng hãy dành chút thời gian quý báu xem ngay 3 cách đăng ký chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone chính chủ nhanh chóng và đơn giản nhất được 4GVinaphone.com trong bài viết bên dưới nhé.

Hướng dẫn cách chuẩn hóa thông tin thuê bao VinaphoneLàm thế nào để chuẩn hóa thông tin cho sim Vinaphone?

Hướng dẫn cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone nhanh nhất

Cách chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone online qua MY VNPT

MY VNPT là ứng dụng tiện ích để cung cấp cho quý khách hàng dễ dàng trong việc quản lý tiêu dùng: quản lý tài khoản di động, quản lý các gói cước 3G 4G 5G Vinaphone ưu đãi hấp dẫn… và quý khách có thể dễ dàng đăng ký chuẩn hóa thông tin cho sim Vinaphone

Các bước đăng ký thông tin chuẩn hóa sim Vinaphone đơn giản như sau:

Bước 1. Quý khách hàng hãy tải và cài đặt MY VNPT sau đó Đăng Nhập hoặc Đăng ký tài khoản trên MY VNPT. Tải ứng dụng miễn phí tại APP STORE hoặc CH PLAY.

Bước 2. Tại trang chủ quý khách nhấn Thông tin thuê bao ⇒ Chọn tiếp Thông tin cá nhân để bắt đầu các bước chuẩn hóa cho sim Vinaphone đang sử dụng.

Bước 3. Đến đây, mọi thông tin của chủ sở hữu sim sẽ được hệ thống hiển thị đầy đủ, quý khách hàng hãy kiểm tra thật kỹ và nếu thông tin sai chưa chuẩn hóa chỉ cần nhấn vào nút Cập nhật lại Nhập mã OTP hệ thống gửi đến SĐT ⇒ Đọc kỹ các điều khoản và nhấn Đồng Ý.

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone

Bước 4.  Đây là bước quan trọng, quý khách hàng hãy chụp ảnh giấy tờ tùy thân (Giấy CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu) và đừng quên chụp kèm ảnh chân dung chính chủ. Nhấn tiếp vào nút Hoàn Thành để tải hình ảnh lên.

Lưu ý: Hình ảnh chụp được phải rõ nét, không bị mờ để hệ thống có thể dễ dàng kiểm tra thông tin của quý khách

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone

Bước 5. Quý khách vui lòng kiểm tra lại toàn bộ thông tin sim Vinaphone một lần nữa ⇒ Nhấn Hoàn thành và nhấn Xác nhận. Đến đây, quý khách hãy chờ hệ thống phản hồi nhé.

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone

» Xem ngay: Hướng dẫn cách kích hoạt sim Vinaphone mới mua nhanh chóng nhất

Cách đăng ký thông tin chuẩn hóa sim Vinaphone trực tuyến tại Website

Để đăng ký chuẩn hóa thông tin cho sim Vinaphone quý khách hàng có thể kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động 3G 4G 5G Vinaphone sau đó truy cập vào website My.vnpt.com.vn

Bước 1. Tại trang chủ quý khách hàng nhấn vào nút Đăng nhậpNhập vào số điện thoại Vinaphone cần chuẩn hóa thông tin ⇒ Nhập mã OTP hệ thống gửi đến

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone

Bước 2. Nhấn vào mục Thông tin thuê bao ⇒ Chọn tiếp Thông tin cá nhân ⇒ Nhấn nút Cập nhật lại ⇒ Chọn vào ô Tôi đồng ý các điều khoản…

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone

Bước 3. Hệ thống gửi mã OTP đến quý khách hàng một lần nữa, quý khách hãy nhập vào mã OTP nhận được để tiến hành các bước chuẩn hóa tiếp theo.

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone

Bước 4. Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD/Hộ Chiếu + ảnh chân dung chính chủ bằng cách đưa hình ảnh giấy tờ vào khung của hệ thống hiển thị.

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone

Bước 5. Quý khách hàng tiến hành Ký tên xác nhận Kiểm tra lại toàn bộ thông tin mà hệ thống gửi đến, nếu tất cả các thông tin đều đúng, quý khách hàng nhấn Xác nhận để hoàn tất nhé.

Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone

Cách chuẩn hóa thông tin sim Vina tại cửa hàng giao dịch Vinaphone gần nhất

Nếu quý khách hàng sinh sống, làm việc gần các trung tâm giao dịch của Vinaphone thì hãy đến tận nơi để được hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thật nhanh nhé.

 • Thủ tục cần có: Giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu bản chính + sim Vinaphone cần chuẩn hóa thông tin. Với các loại sim Vina hòa mạng trả sau, quý khách hãy mang theo hợp đồng hòa mạng sim.
 • Địa điểm hỗ trợ chuẩn hóa thông tin cho sim Vina: Tại tất cả các cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất.

Khi đến nơi, quý khách hàng chỉ cần trình bày yêu cầu muốn hỗ trợ, giao dịch viên sẽ hỗ trợ quý khách hàng cập nhật thông tin chính chủ cho thuê bao Vinaphone chỉ trong vài phút.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone để làm gì?

Hiện nay, tất cả các nhà mạng trên toàn quốc đều đang ráo riết chuẩn hóa thông tin chủ sở hữu cho các thuê bao. Không chỉ có nhà mạng Vinaphone, mà các nhà mạng Viettel/Mobifone/Vietnamobile đều phải thực hiện chuẩn hóa sim để khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia.

Việc chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone khớp với CSDL quốc gia nhằm hạn chế tình trạng sim rác, sim không chính chủ,… còn đang tồn tại trên thị trường sim số hiện nay.

Với những thuê bao Vinaphone đã nhận được thông tin yêu cầu chuẩn hóa từ nhà mạng thì hãy nhanh chóng tiến hành chuẩn hóa sim đang dùng theo 1 trong những cách trên để tránh tình trạng sim bị khóa 1 chiều, khóa 2 chiều… theo quy định nhé.

Song song đó, việc chuẩn hóa thông tin sim Vinaphone còn giúp quý khách hàng tận hưởng đầy đủ các ưu đãi khuyến mãi từ nhà mạng dành tặng cho từng thuê bao khác nhau.

» Nên xem: Multisim vinaphone là gì?

Mong rằng với bài viết chia sẻ về cách đăng ký chuẩn hóa thông tin thuê bao Vinaphone trên đây sẽ giúp quý khách hàng nhanh chóng chuẩn hóa thông tin sở hữu sim khớp với CSDL quốc gia. Mọi chi tiết cần được hỗ trợ nhanh chóng nhất quý khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài Vinaphone số 18001091 (Miễn phí cước gọi)

Cước phí đăng ký qua tổng đài Vinaphone 1543Miễn Phí, xin cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone

Gói cước VinaPhone khuyến mãi

 • BIG200
 • DATA: 120GB
 • Giá: 200.000Đ
 • Hạn: 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG120
 • DATA: 60GB
 • Giá: 120.000đ
 • Hạn: 30 ngày
Chi Tiết
 • BIG90
 • DATA: 30GB
 • Giá: 90.000đ
 • Hạn: 30 ngày
Chi Tiết
 • DT90
 • DATA: 15GB
 • Giá: 90.000đ
 • Hạn: 30 ngày
Chi Tiết

Bài viết liên quan